Tin tức
Khai mạc Liên hoan dân ca ví giặm Xứ Nghệ 2012.
VHNA: 20h tối nay, 23.6.2012, Liên hoan dân ca ví giặm Xứ Nghệ - 2012 đã khai mạc trọng thể tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các nghệ nhân, diễn viên 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội và nhiều vị lãnh đạo của các ban, ngành, các văn nghệ sỹ, các nhà nghiên cứu và quản lý văn hoá ở Trung ương và Nghệ - Tĩnh đã tham dự.
Khai mạc Liên hoan dân ca ví dặm Xứ Nghệ 2012, ông Hồ Đức Phớc, Chủ tịch UBND tỉnh nGhệ An nhấn mạnh mục đích cuộc liên hoan là nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của ví giặm, động viên và khuyến khích mọi người dân Xứ Nghệ bảo tồn và phát huy di sản văn hoá nghệ thuật này sống động trong đời sống cộng đồng, đồng thời còn nhằm khởi động cho việc lập hồ sơ đề cử là Di sản phi vật thể quốc gia và là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Chương trình nghệ thuật Lung linh hồn quê Xứ Nghệ tại lễ khai mạc đã trình diễn các tiết mục ví giặm chọn lọc khắc hoạ những đặc điểm và giá trị nghệ thuật, nhân văn của các thể loại dân ca độc đáo này.
Liên hoan sẽ được tiến hành tại TP Vinh đến hết ngày 25.6.2012 với sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên của 25 câu lạc bộ dân ca của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ngoài ra, các câu lạc bộ sẽ đi biểu diễn giao lưu ở các địa phương ở NGhệ - Tĩnh.
.
tin tức liên quan
Videos
Chữ Quốc ngữ - Sự lựa chọn phù hợp của dân tộc Việt
Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An rà soát chuẩn bị cho Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.
Những cuộc tiếp xúc với "vua lửa, vua nước" ở Tây Nguyên qua các nguồn sử liệu
Đa dạng các hình thức du lịch ở một địa bàn miền núi
Nhà văn Nga trong sự tiếp nhận của độc giả trí thức miền Nam 1945 - 1975
Thống kê truy cập
114652504
259
2474
2908
229290
134162
114652504