Tin tức

Hội Hữu nghị Việt Thái tỉnh Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng 21/11, tại TP. Vinh, Hội Hữu nghị Việt Thái tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Thái chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các ông, bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm 2023 và kế hoạch hoạt động năm 2024, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Hội được xác định là: Tiếp tục mở rộng quan hệ với các đối tác tại Thái Lan và tỉnh Nghệ An; tổ chức các chương trình giao lưu hữu nghị trong các ngày lễ như ngày Tết cổ truyền, ngày Quốc khánh Thái Lan, kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày sinh nhật cố nhà Vua Thái Lan Phu Mi Phôn A Đun Da Đệt; đồng thời tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An và các Hội hữu nghị của tỉnh; Tăng cường tính chủ động trong việc xã hội hóa nguồn kinh phí hoạt động Hội, trong đó quan tâm đến quỹ khuyến học dành cho học sinh, sinh viên Thái Lan tại Nghệ An; Duy trì và mở rộng hoạt động Homstay một cách hiệu quả; vận động và phát triển hội viên mới, đồng thời chuẩn bị các bước cho Đại hội chi hội các doanh nhân, doanh  nghiệp Thái Lan tại tỉnh Nghệ An.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Thái đánh giá cao nỗ lực của các thành viên trong Ban Chấp hành Hội thời gian qua, đặc biệt trong năm 2023, đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, hiệu quả. Đồng thời, bà đề nghị Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn để tăng cường, mở rộng công tác kết nối, hợp tác với Nhân dân nước bạn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Nhân dân hai nước. Với vai trò là Chủ tịch Hội, trong thời gian tới, bà Trần Thị Mỹ Hạnh sẽ luôn hỗ trợ, sát cánh cùng Hội để thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân. Đặc biệt, sẽ quan tâm đưa vào chương trình kế hoạch của ngành Văn hóa và Thể thao để trình UBND tỉnh các nội dung liên quan về văn hóa, như tu bổ và tôn tạo các di tích về Bác Hồ tại Thái Lan; xây dựng công trình đặc biệt của Thái Lan tại Khu Di tích Kim Liên. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở cũng mong muốn Hội sớm có các chương trình kế hoạch cụ thể nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước đặc biệt là trong việc kết nối các Khu Di tích về Bác Hồ ở Thái lan với Khu Di tích Kim Liên, như tổ chức kết nghĩa giữa các di tích về Bác Hồ ở 2 nước, xây dựng các điểm đến nhằm quảng bá thu hút khách du lịch Thái Lan khi đến với Nghệ An.

Hội nghị cũng đã bình bầu các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023, trình các cấp khen thưởng./.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114425910

Hôm nay

2273

Hôm qua

2311

Tuần này

2273

Tháng này

22958

Tháng qua

1114316576

Tất cả

114425910