Tin tức

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024: Lan tỏa tri thức, nét đẹp của văn hóa, con người Việt Nam

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành hướng dẫn tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. Thông điệp Ngày Sách và Văn hóa đọc năm nay là “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, trong đó tập trung vào nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức, nét đẹp của văn hóa, con người Việt Nam.

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn các thiết chế văn hóa, đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc; các hoạt động khuyến đọc; các mô hình phục vụ hiệu quả; các không gian đọc, trải nghiệm văn hóa đổi mới, sáng tạo, thu hút và phù hợp nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và hỗ trợ người dân học tập suốt đời. Tổ chức truyền thông về văn hóa đọc; sử dụng sáng tạo các phương thức trên không gian mạng để quảng bá truyền thông về văn hóa đọc và ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

 

Các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay cũng được UBND tỉnh Nghệ An giao các ngành, các địa phương triển khai tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 01/5 với các nội dung: Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc theo từng chủ đề; tổ chức các CLB về sách; phát động, nhân rộng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách cơ quan, trường học, tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách; tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách; tổ chức đường sách/phố sách; giao lưu, tọa đàm với các nhà văn, nhà thơ, nhà xuất bản; tổ chức triển lãm/hội chợ sách; quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách….

 

 

Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Trường TH Nghị Thịnh, Nghi Lộc (trong ảnh: Các em học sinh trưng bày và tuyên truyền, giới thiệu sách). Ảnh: Ngọc Mai

 

Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Thư viện tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thư viện tỉnh, hệ thống thư viện và các thiết chế văn hóa. Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 được tổ chức tại huyện Yên Thành gắn với Lễ phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc lần thứ VI. Sau đó một cuộc thi tuyên truyền, giới thiệu sách dành cho cán bộ thư viện các huyện, thành phố, thị xã cũng sẽ được tổ chức vào quý III/2024.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114451813

Hôm nay

2285

Hôm qua

2248

Tuần này

21246

Tháng này

218072

Tháng qua

120141

Tất cả

114451813