Tin tức

"Gặp & Giao lưu" với Lệ Tân Sitek

Được biết, tác giả Lệ Tân Sitek là con gái đầu của ông Bùi Hải Thiệu và bà Lý Phươngng Thuận  – hai nhà cách mạng yêu nước xứ Nghệ hoạt động nhiều năm tại Trung Quốc. Bà Lý Phương Thuận là một trong sua thiếu niên họ Lý do Lý Thụy/Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí minh đua sang Trung Quốc để đào tạo, rèn luyện cách mạng . Lệ Tân Sitek có khoảng thời gian sống tại làng Phổ Đông, Nam Đàn, Nghệ An từ năm 1945 – 1955, sau đó được cử đi du học tại Ba Lan. . Từ năm 1967 bà và gia đình sống tại Na Uy.

 

 

Chiều ngày 8/10/2015,Tạp chí Văn hóa Nghệ An đã tổ chức gặp & giao lưu với kiến trúc sư, nhà văn, nhà sự tầm,nghiên cứu mỹ thuật Lệ Tân Sitek. 

Chương trình gặp & giao lưu có sự tham gia của nhiều khách mời đến từ các cơ quan văn hóa, xuất bản, truyền thông báo chí và bạn đọc. Tại đây, khách mời được nghe tác giả Lệ Tân Sitek trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề, những kinh nghiệmsưu tầm, nghiên cứu nghệ thuật và quá trình quảng bá tác phẩm hội họa Việt Nam ra nước ngoài. Đây cũng là dịp ra mắt tập sách mới nhất của tác giả, cuốn tản văn Hành trình cuộc triển lãm (Nhà xuất bản Hội nhà văn, quý 4-2015) và Sưu và Tầm (tái bản). 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114578385

Hôm nay

2203

Hôm qua

2352

Tuần này

21584

Tháng này

225442

Tháng qua

130677

Tất cả

114578385