Tin tức

Lãnh đạo sở VH, TT & DL thăm và làm việc tại Thái Lan

(VHNA): Nhận lời mời của Tỉnh Khỏn kèn và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn kèn – Thái Lan, từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 11 năm 2010, Đoàn lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An do đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại các tỉnh Mục đa Hán, Khỏn kèn, Udon tha Ni (Thái Lan).

Tại Mụcđahán, đoàn gặp gỡ Tỉnh trưởng và bà con hội Việt kiều, đi thăm Chùa Tháp Luông. Tại Khỏnkèn, đoàn đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đi thăm Tháp Thong Wen, Hồ và Công viên Khỏnkèn và Chùa Một cột (phiên bản) do bà con Việt Kiều, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam đầu tư xây dựng. Chiều ngày 16/11, Đoàn đã làm việc với Sở Du lịch và Thể thao tỉnh Khỏnkèn do ngài Montree Boonyaprom – Giám đốc Sở Du lịch và Thể thao dẫn đầu. Cùng làm việc còn có Giám đốc Công an Du lịch, Văn phòng Du lịch Thái Lan tại Khỏnkèn, Hiệp hội doanh nghiệp du lịch Khỏn kèn, Hiệu trưởng Trường đào tạo huấn luyện Thể thao tỉnh Khỏnkèn. Hai bên đã thông báo tình hình hoạt động du lịch, đào tạo huấn luyện thể dục thể thao của mỗi bên. Hai bên thống nhất nhận định giữa Khỏnkèn và Nghệ An có mối tương đồng chung, được xem là nơi đào tạo huấn luyện và cung cấp nhiều các vận động viên thể thao cho cả nước, đoạt nhiều thành tích cao tại các đấu trường trong nước và châu lục về các môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tennis, môn vật, pencatsilát…Lãnh đạo 2 Sở đã đề xuất hợp tác phát triển du lịch và giao lưu thể thao giữa 2 tỉnh trong dịp gần nhất. Nhân dịp này Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An đã mời Sở Du lịch và Thể thao tỉnh Khỏnkèn và các Sở liên quan sang thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An.

Sáng ngày 18/11, đoàn đã đến thăm và thắp hương tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi ghi dấu thời gian Bác hoạt động tại Đông Dương theo Chỉ thị của Quốc tế Cộng sản, viếng  Đài liệt sỹ  tỉnh Udonthani.
Đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Ratchavat Udonthani do ngài Hiệu trưởng dẫn đầu. Hiện tại ở trường Đại học Udonthani có khoảng 200 sinh viên là người Việt Nam đang theo học các chuyên ngành từ bậc đại học đến Thạc sỹ, Tiến sỹ. Hai bên bày tỏ mong muốn được mở rộng mối quan hệ giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực du lịch, văn hóa, thể thao và cả giáo dục và đào tạo chuyên ngành du lịch. Hai bên có thể trao đổi sinh viên đang và sau khi học có thể tham gia thực tập kinh nghiệm tại các khách sạn lớn của 2 tỉnh về chuyên ngành du lịch khách sạn. Ông hiệu trưởng cảm ơn tỉnh Nghệ An về việc vừa qua đã cho phép trường Cao đẳng dạy nghề số 1 Nghệ An mở Trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Thái Lan tại Nghệ An.
Cao Đăng Vĩnh đề xuất tăng cường giao lưu, hợp tác văn hóa, nghệ thuật,    đào tạo thể thao, đặc biệt là hợp tác về nông nghiệp được xem là thể mạnh của các tỉnh thuộc vùng Đông bắc Thái Lan.                                                      Hoàng Thông - Đức Chung
 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114570328

Hôm nay

277

Hôm qua

2287

Tuần này

277

Tháng này

228852

Tháng qua

129483

Tất cả

114570328