Tin tức

Nghệ An phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2020

Sáng 24/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh đã diễn ra Lễ Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2020. Tới dự buổi lễ có ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành và các địa phương.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - UV Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Đây là chương trình do Tổng cục TDTT phát động rộng rãi trong cả nước nhằm phát huy tư tưởng Hồ Chí Minh về luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, thông qua lời kêu gọi toàn dân tập thể dục với quan điểm: “Dân cường thì Quốc thịnh”, cũng như hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Ngay sau lễ phát động, gần 1.000 người tham gia gồm đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các Ban đảng, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh; các doanh nghiệp; giáo viên và học sinh một số trường học, cán bộ và nhân dân trên địa bàn thành phố Vinh đã tham gia chạy.

Sau đó, Giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2020 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 VĐV đến từ 20 huyện, thành, thị trong tỉnh, thi đấu ở các nội dung: cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Độ tuổi từ 15 trở xuống, đối với nữ cự ly thi đấu là 2.500m; đối với nam cự ly thi đấu là 3.000m. Từ 15 tuổi trở lên, cự ly thi đấu là 3.000m đối với nữ; nam là 5.000m.

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về huyện Thanh Chương; thị xã Hoàng Mai đạt giải Nhì và huyện Quỳnh Lưu đạt giải Ba. 

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114574948

Hôm nay

2261

Hôm qua

2285

Tuần này

2261

Tháng này

222005

Tháng qua

130677

Tất cả

114574948