Tin tức

Chương trình nghệ thuật “Tình Bác trong khúc giao Xuân” chào mừng Hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, thể thao giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề " Tình Bác trong khúc giao Xuân" (ảnh Phong Trang)

Tối 13/1/2022, tại Nhà hát Dân Ca, thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tình Bác trong khúc giao Xuân”.

Đây là sự kiện đặc biệt chào mừng Hội nghị sơ kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 – 2021 và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giai đoạn 2022 – 2025 giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật.

Tham dự Chương trình, về phía thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trần Thế Thuận - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí trong Đoàn công tác . Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Võ Văn Dũng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Chương trình mở màn do hai đoàn nghệ thuật phối hợp biểu diễn (ảnh Phong Trang)

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và Nhà hát Ca, múa, nhạc Bông Sen thành phố Hồ Chí Minh.

Tiết mục do Đoàn ca múa dân tộc Nghệ An biểu diễn (ảnh Phong Trang)

 

Tiêt mục cải lương trích đoạn" Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga" của đoàn ca múa nhạc Bông Sen Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh  Phong Trang)

Tại đêm diễn, các nghệ sỹ, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An và các nghệ sỹ, diễn viên đến từ thành phố mang tên Bác đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ và âm nhạc Nam Bộ với nhiều loại hình như cải lương và đờn ca tài tử, nhạc cụ dân tộc,… của vùng sông nước Cửu Long nhằm ca ngợi công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương và gửi gắm niềm vui trước sự đổi thay, khởi sắc của đất nước.

Chương trình đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả (ảnh Phong Trang)

Đồng thời, thể hiện niềm tự hào, cảm xúc vui tươi khi mùa Xuân về, khi cuộc sống đang trên đà tiến bước đi lên, gặt hái được nhiều thành tự lớn trên con đường đổi mới và hội nhập…

Đại diện lãnh đạo hai tỉnh: Nghệ An và thành phố HCM trao tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên (ảnh Phong Trang)

Theo kế hoạch, ngày 14/01/2021, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An sẽ Tổ chức Hội nghị sơ kết để triển khai thỏa thuận các nội dung hợp tác, phát triển Văn hóa và Thể thao trong những năm tiếp theo.

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114457963

Hôm nay

2301

Hôm qua

2299

Tuần này

2887

Tháng này

214165

Tháng qua

120464

Tất cả

114457963