Tin tức

20 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2024

 Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2024 đã khai mạc vào chiều nay (16/5) tại Nhà hát Dân ca Nghệ An. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2024 do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho các đoàn NTQC. Ảnh: Anh Tuấn

Dự lễ khai mạc có các ông/bà: Nguyễn Như Khôi - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Nhiên - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao. Cùng dự có đại diện các ban, sở, ngành tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo các huyện, thành, thị trong tỉnh; diễn viên nghệ nhân các đoàn nghệ thuật quần chúng trong tỉnh cùng đông đảo công chúng thành phố Vinh.

Đại biểu và Nhân dân dự lễ khai mạc. Ảnh: Anh Tuấn

Tham gia Liên hoan có 20 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh với hơn 600 diễn viên, nghệ nhân. Các chương trình tham gia Liên hoan được dàn dựng từ các tiết mục xuất sắc lựa chọn qua Liên hoan cấp cơ sở trong toàn tỉnh.

Với chủ đề “Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh”, Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm nay là bản hòa tấu của các chương trình ca, múa nhạc, tập trung ca ngợi công ơn trời biển của Bác Hồ, ca ngợi những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước; qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục và thúc đẩy việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế.

Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao, Phó BTC Lễ hội Làng Sen phát biểu khai mạc. Ảnh: Anh Tuấn

Liên hoan Tiếng hát Làng Sen được tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác nhằm tiếp tục bồi đắp, phát triển mạnh mẽ phong trào văn hóa, văn nghệ; tạo môi trường cho các nghệ sĩ, nghệ nhân các địa phương được tham gia sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa nghệ thuật, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị dân ca, dân nhạc, dân vũ của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân tỉnh nhà, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau lễ khai mạc là chương trình thi diễn của đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện, thành, thị: Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, Con Cuông, TP.Vinh, TX. Hoàng Mai và TX Thái Hòa.

Liên hoan sẽ tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 17/5.

Một số tiết mục thi diễn của các Đoàn NTQC trong chiều ngày 16/5:

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC TX. Hoàng Mai. Ảnh: Anh Tuấn

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC huyện Tân Kỳ. Ảnh: Anh Tuấn

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC TP. Vinh. Ảnh: Anh Tuấn

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC huyện Con Cuông. Ảnh: Anh Tuấn

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC TX. Thái Hòa. Ảnh: Anh Tuấn

Tiết mục thi diễn của Đoàn NTQC huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Anh Tuấn

 

tin tức liên quan

Thống kê truy cập

114457965

Hôm nay

2303

Hôm qua

2299

Tuần này

2889

Tháng này

214167

Tháng qua

120464

Tất cả

114457965