Sáng ngày 09/3, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và thi đấu môn Việt dã, Đẩy gậy Đại hội TDTT huyện lần thứ X năm 2025.
Sáng ngày 09/3, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và thi đấu môn Việt dã, Đẩy gậy Đại hội TDTT huyện lần thứ X năm 2025.
Dự lễ có các vị Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lại Thế Toàn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Thượng tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị cấp huyện và các xã, thị trấn.
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng kêu gọi toàn dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao
Để phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng đề nghị các cơ quan, đơn vị, xã thị trấn quan tâm bố trí cơ sở vật chất; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi người tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, với phương châm “Mỗi người tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với gia đình và bản thân đề tập luyện” góp phần nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt công tác, lao động và học tập.
Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu và các em học sinh đã tham gia chạy đồng hành hưởng ứng ngày chạy Olympic.
Tiếp đó, huyện đã tổ chức thi đấu các môn Việt dã, Đẩy gậy trong khuôn khổ các môn thi đấu Đại hội TDTT huyện lần thứ X năm 2025 với sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 25 xã, thị trấn. Các vận động viên tranh tài ở 06 nội dung thi đấu môn Đẩy gậy gồm cá nhân nam theo 3 hạng cân từ trên 60 cho đến 75kg; cá nhân nữ 3 hạng cân từ trên 55 đến 70kg và 02 nội dung thi đấu môn Việt dã, nữ cự ly 3.000m, nam cự ly 5.000m.
Các vận động viên tham gia chạy nội dung nữ cự ly 3000m
Các vận động viên tham gia chạy nội dung nam cự ly 5000m
Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, trung thực, các vận động viên đều thi đấu hết mình, quyết liệt, bền bỉ để mang về kết quả cao nhất.
Kết thúc thi đấu, ở các nội dung môn Việt dã Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho các vận động viên Nguyễn Thị Thúy Hồng, ở xã Ngọc Sơn và vận động viên Phan Bá Đạt ở xã Minh Lương; trao Huy chương Bạc cho vận động viên Trần Thị Huyền ở thị trấn Cầu Giát và vận động viên Lê Quốc Khánh ở xã Quỳnh Bảng; hai Huy chương Đồng được trao cho vận động viên Nguyễn Thị Loan ở xã Tân Sơn và Hồ Trọng Khoa ở xã Quỳnh Văn.
VĐV Nguyễn Thúy Hồng - xã Ngọc Sơn về Nhất nội dung nữ cự ly 3000m
VĐV Phan Bá Đạt - xã Minh Lương về Nhất nội dung nam cự ly 5000m
Trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung nữ cự ly 3000m
Trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung nam cự ly 5000m
Các VĐV nữ tham gia môn Đẩy gậy
Về môn Đẩy gậy, Ban Tổ chức trao 06 giải Nhất, 06 giải Nhì và 06 giải Ba cho các vận động viên nam, nữ ở 6 hạng cân.
Trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung môn Đẩy gậy cho các hạng cân
Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm giúp cán bộ và Nhân dân trên địa bàn rèn luyện sức khỏe, thể hiện tài năng và sức bền; đồng thời chọn ra các VĐV tiêu biểu tham gia giải Việt dã và Đẩy gậy do tỉnh tổ chức vào thời gian tới./.
265
2279
265
215821
1114325557
114545499